Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp

August 19, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp

 

Hiện nay nhiều nhà sản xuất vòng trượt cũng sản xuất máng cuốn cáp.Bạn có biết phân loại máng cuốn cáp dạng vòng trượt không?Trống cáp hoạt động như thế nào?Ngoài ra, những điều cần chú ý trong việc xếp dỡ di độngcuộn cáp?Bây giờ chúng ta hãy giới thiệu các nội dung liên quan đến bạn bằng JARCH.

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  0

Cuộn cáp, còn được gọi là cuộn điện hoặc trống cuộn cáp, được sử dụng để thay thế các đường tiếp xúc trượt và trở thành giải pháp chủ đạo trong lĩnh vực truyền dẫn di động (nguồn, dữ liệu và phương tiện lưu động) vì không gian lắp đặt nhỏ, bảo trì thuận tiện, đáng tin cậy sử dụng và chi phí thấp.

 

Phân loại vòng trượt máng cáp

 

Cuộn cáp có thể được chia thành loại không dùng điện và loại có điện theo hình thức dẫn động;Theo cách sắp xếp cáp, nó có thể được chia thành một hàng dọc trục và nhiều hàng dọc trục;Theo vị trí của vòng trượt thu, nó có thể được chia thành loại vòng trượt bên trong và loại vòng trượt bên ngoài;Theo vật liệu quấn, nó được chia thành trống cáp bọc thép và trống ống.Loại không dùng điện bao gồm: loại đàn hồi (TA), loại búa nặng (ZC) và loại ghép từ (JQC);Loại điện bao gồm: loại khớp nối từ (JQD), loại mô-men xoắn (KDO), loại trễ (CZ), và loại điều khiển tần số thay đổi (BP).

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  1

Nguyên tắc làm việc của trống cáp:

 

Phần công suất và phần điều chỉnh tốc độ trên tang trống cáp do động cơ sinh ra, có các đặc tính điện và cơ riêng biệt.Động cơ có dải điều chỉnh tốc độ rộng và đặc tính cơ mềm.Khi tải thay đổi thì tốc độ làm việc của động cơ cũng thay đổi tương ứng, đó là tăng tải thì giảm tốc, giảm tải thì tăng tốc độ.Hơn nữa, động cơ có thể chạy ổn định trong thời gian dài tại bất kỳ điểm nào trên đường đặc tính cơ của mômen và tốc độ nên có thể đảm bảo cáp có được tốc độ quấn và lực căng phù hợp trên bán kính tương ứng của trục quấn.

 

1. Mômen ra của động cơ cuốn cáp được dùng làm năng lượng để truyền động cho trục cuốn cáp qua bộ phận giảm tốc.

 

2. Giải phóng mô-men xoắn đầu ra của động cơ cáp làm lực chặn để ngăn cáp nhanh chóng mở cuộn và đảm bảo sự đồng bộ của việc đặt cáp.

 

3. Trong quá trình tắt máy, động cơ rôto khóa dài hạn được trang bị phanh đĩa thường đóng, có thể đảm bảo rằng cáp sẽ không trượt khỏi trục quay do trọng lực khi động cơ tắt nguồn.

 

Để đảm bảo đường cáp luôn không bị cản trở, không thể tách rời sự đóng góp của vòng trượt.Theo các phương pháp lắp đặt khác nhau của vòng trượt dẫn điện, nó có thể được chia thành ba cấu trúc: loại vòng trượt bên trong, loại vòng trượt bên ngoài và loại công xôn.Vòng trượt được tích hợp sẵn, với cấu trúc nhỏ gọn và hình thức đẹp;Vòng trượt được lắp đặt bên ngoài để bảo trì dễ dàng;Công xôn thích hợp để quấn dây cáp dài và nặng.

 

 

 

 

Trống cáp áp dụng một cách sáng tạo vòng trượt để thực hiện quá trình tự động hóa

 

Vòng trượt, còn được gọi là vòng trượt dẫn điện hoặc vòng dẫn điện, được sử dụng để thay thế các đường tiếp xúc trượt và trở thành giải pháp chủ đạo trong lĩnh vực truyền dẫn di động (điện, dữ liệu và phương tiện lưu chất) vì không gian lắp đặt nhỏ, bảo trì thuận tiện, đáng tin cậy sử dụng và chi phí thấp.

 

1. Vòng trượt tích hợp

 

Loại trống cáp này thường được lắp đặt theo chiều ngang.Như tên cho thấy, vòng trượt được lắp đặt bên trong trục trung tâm của tang cáp.

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  2

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  3

 

2. Trượt vòng loại bên ngoài

 

Nó thường phù hợp với trường hợp thông số kỹ thuật của cáp thường xuyên bị thay đổi hoặc nhiều cáp dùng chung một trống.Vòng trượt được lắp ở mặt bên của tang cáp dọc theo phương trục, bên ngoài thường có lớp vỏ bảo vệ.Kết cấu của vòng trượt dễ thay thế.

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  4

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  5

3. Công xôn vòng trượt

 

Vòng trượt dẫn điện của tang trống cáp được lắp vào đế và lắp dọc theo hướng trục.Vị trí công xôn là phần tang trống.Loại tang trống cáp này phù hợp với điều kiện không gian rộng, cáp dài và nặng, và thường được sử dụng trong các cẩu trục / cẩu trục của máy móc cảng.

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  6

 

Trên đây là ba vòng trượt tùy chọn phổ biến.Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong các điều kiện làm việc đặc biệt, chẳng hạn như vòng trượt chống cháy nổ được sử dụng trong môi trường cháy nổ, vòng trượt dòng điện cao để truyền tải dòng điện công suất lớn, các sản phẩm kết hợp điện thủy lực, v.v. Cơ điện JARCH có nhiều loại các chương trình để lựa chọn.

 

 

Là thành phần cốt lõi của trống cáp, tầm quan trọng của vòng trượt dẫn điện là hiển nhiên.Vòng trượt dẫn điện do cơ điện JARCH sản xuất đã được ứng dụng thành công tại nhiều nhà sản xuất trống cáp nổi tiếng trong và ngoài nước.Và đã giành được sự khen ngợi nhất trí, các giải pháp hoàn chỉnh và cài đặt thuận tiện.

 

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  7

 

Vậy trong quá trình xếp dỡ cuộn cáp điện di động cần chú ý những gì?

 

1 、 Bộ lưu trữ cuộn cáp:

 

Dây và sợi cáp không được để ngoài trời, và cuộn cáp không được đặt nằm ngang.Nếu được bảo quản ngoài trời, công việc chống mưa phải được thực hiện.

 

Các sản phẩm nhập kho phải được bảo quản theo danh mục để có sự phân biệt rõ ràng và được đánh dấu bằng các sản phẩm rõ ràng.

 

Sẽ có một kênh để xếp chồng các sản phẩm và những sản phẩm được phân phối trước sẽ được đặt ở phía trước

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  8

 

2 、 Vận chuyển cuộn cáp:

 

Khi cẩu cuộn, nghiêm cấm vận thăng nhiều cuộn cùng một lúc.Trên phương tiện, cuộn cáp phải được đặt ổn định, không nằm ngang và được cố định bằng các phương pháp thích hợp.

 

Sản phẩm phải được bảo hiểm trong quá trình vận chuyển trong những ngày mưa và tuyết để tránh bị ướt.Dấu trạng thái kiểm tra và nhận dạng sản phẩm phải được bảo vệ trong quá trình xử lý để tránh mất mát hoặc tẩy xóa-

Trong quá trình vận chuyển, nghiêm cấm làm rơi cuộn cáp có cáp hoặc dây bện từ trên cao xuống, nghiêm cấm làm hư hỏng cơ học của cáp và dây bện.

 

Cuộn dây phải được chọn theo chiều dài của cáp và bán kính uốn cho phép.Nói chung, bán kính uốn không được nhỏ hơn 20 lần đường kính ngoài của cáp.

 

Đối với trường hợp vận chuyển đường dài sợi nhôm và dây lõi thép ra khỏi tỉnh, tấm có đóng đinh đóng đinh dùng để đóng gói cách quãng bằng tấm gỗ.

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên lý làm việc của vòng trượt cuộn cáp  9

 

Cuối cùng, biên tập viên cơ điện JARCH nhắc bạn rằng nếu bạn cần mua trống theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với tôi để cung cấp thông số kỹ thuật và thông số tương ứng, và chúng tôi sẽ giới thiệu sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, hẹn gặp lại các bạn lần sau!